Hoạt động trường
   Lễ hội - Liên hoan
Hội thi bé khỏe bé ngoan 2012-2013 - 08:31:15 AM | 02/04/2013
Hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan - Bé khỏe Măng non” của trường mầm non Hồng Chiêm được tổ chức vào sáng ngày 25/3/2013

Cái nắng cuối tháng 3 gây gắt dường như cũng dịu lại trên sân trường để đón chào hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan – Bé khỏe Măng non” được tổ chức nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Thông qua hội thi, nhà trường tuyên truyền đến các bậc phụ huynh những kiến thức khoa học về nuôi dạy trẻ và nhằm kêu gọi các tổ chức xã hội tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ…. Mặt khác hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan - Bé khỏe Măng non” cấp trường còn nhằm phát hiện những tài năng, năng khiếu măng non để có biện pháp bồi dưỡng các cháu kịp thời. Hội thi tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng sống cho các bé giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh - mạnh – khéo. 

Đến với hội thi, các cháu đã thể hiện phần thi đồng diễn toàn đội với các bài múa Aerobic trong những bộ trang phục đẹp, thể hiện sự tự tin, mạnh dạn của các cháu, trong đó lớp mẫu giáo lớn chiếm ưu thế với phần biểu diễn đặc sắc sôi động. Phần biểu diễn các lớp còn lại cũng không kém  phần hấp dẫn, ngộ nghĩnh, dễ thương như mẫu giáo nhỡ B. Bên cạnh đó, các cháu độ tuổi mẫu giáo bé và 2 nhóm trẻ từ 19-36 tháng tuy nhỏ nhất trường nhưng vẫn thể hiện được phần chào hỏi của đội mình.

Các cháu tham gia vào phần thi chung sức cũng không kém sự hào hứng Nhóm 18-24th bước qua vật cản đi trong đường hẹp chọn đồ vật theo yêu cầu của cô. Nhóm 25-36th thực hiện yêu cầu cao hơn, khó hơn đòi hỏi sự thông minh khéo léo của các cháu, các cháu phải bậc qua suối không chạm vào vạch sau đó đến lấy vật to- nhỏ màu đỏ, xanh,vàng.

Lớp bé nhưng thật khỏe mạnh, các cháu bậc qua 5 vòng để hoàn thành yêu cầu chọn con vật sống trong rừng, vật nuôi trong gia đình…

 2 lớp mẫu giáo nhỡ tham gia phần thi đua xe bò, ráp đồ dùng gia đình và đi 3 chân bước qua dây để  nối đúng số lượng trong phạm vi 5.

Lớp mẫu giáo lớn thực hiện trò chơi gánh chữ đi qua cầu khỉ để xếp dòng chữ “ Chúc hội thi thành công tốt đẹp”. Phần lớn các cháu đều phấn khởi trong phần thi này. 

Cuối cùng, các cháu hoàn thành phần thi của đội mình trong tiếng cỗ vũ của các anh chị và tiếng hoan hô của các bậc phụ huynh

Kết quả hội thi như sau:

1 giải nhất: mẫu giáo lớn

3 giải nhì: mẫu giáo bé, mẫu giáo nhỡ A, mẫu giáo nhỡ B

2 giải 3: nhóm 19-24 tháng; nhóm 25-36 tháng

Hội thi là một trong các biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chống bệnh thành tích trong giáo dục và tìm ra các giải pháp khoa học về chăm sóc, giáo dục trẻ độ tuổi mầm non, thế hệ tương lai của đất nước.

 

 

 

  Các bài viết mới hơn
    Kỷ niệm 20-10-2015   - 21/10/2015
  Các bài viết cũ hơn
    Vui hội chợ xuân   - 22/02/2013
    Hội thi gói bánh tét   - 22/02/2013
    Trường tham gia hội thi nấu ăn   - 30/01/2013
Đang online: 1
Hôm nay: 2
Hôm qua: 22
Tuần này: 188
Tuần trước: 233
Tháng này: 4,044
Tháng trước: 2,688
Tất cả: 44,948